Tổng thầu EPC chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam

4.6/5 - (7 votes)

Được thành lập từ năm 1963, Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 đã có gần 60 năm hoạt động trong lĩnh vực xây lắp điện và hiện là một trong những tổng thầu EPC chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Tổng thầu EPC là gì?

Tổng thầu EPC là gì?
Tổng thầu EPC là gì?

Tổng thầu EPC là nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình. Khác với tổng thầu chìa khóa trao tay, tổng thầu EPC không tham gia vào quá trình lập dự án đầu tư xây dựng công trình.

Trong một công trình, chủ đầu tư (CĐT) có thể ký hợp đồng với một hoặc nhiều nhà thầu chính. Nhà thầu trúng gói thầu EPC (Tổng thầu EPC) có thể tự thực hiện tất cả các công đoạn hoặc thuê các nhà thầu phụ triển khai các hạng mục khác nhau của dự án.

Xem chi tiết: Tổng thầu EPC là gì và các yêu cầu đối với tổng thầu EPC

Các hạng mục tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 thực hiện

Tổng Thầu EPC ngành điện

Nhà thầu ngành điện
Nhà thầu ngành điện

 Tổng thầu ngành điện là thế mạnh truyền thống vốn có của PC1 Group với năng lực chuyên nghiệp và kinh nghiệm thi công các công trình quy mô lớn. Khi hợp tác với PC1, các chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ toàn bộ từ tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt cho đến vận hàng bảo dưỡng. Với gần 6 thập kỷ kinh nghiệm về tổng thầu ngành điện và hơn 10 công ty thành viên lớn mạnh, PC1 cam kết đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất.

Xem chi tiết: Tổng thầu EPC – nhà thầu ngành điện EPC PC1

Tổng thầu EPC nhà máy điện mặt trời

Dự án năng lượng mặt trời tại tổng thầu EPC PC1
Dự án năng lượng mặt trời tại tổng thầu EPC PC1

Bởi các dự án điện mặt trời đều là những dự án quy mô lớn nên việc lựa chọn nhà thầu,  đơn vị cùng thi công hoặc đối tác cùng thực hiện là hết sức quan trọng cho sự thành công của cả dự án. Với trang thiết bị chất lượng cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, PC1 Group hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những công trình điện mặt trời chất lượng cao, đảm bảo mỹ quan, hiệu suất năng lượng tối ưu và giá thành hợp lý.

Xem chi tiết: Tổng thầu EPC nhà máy điện mặt trời EPC PC1

Tổng thầu EPC các dự án điện gió

Tổng thầu điện gió
EPC PC1 Tổng thầu điện gió

Là cái tên mới trên thị trường nhà thầu xây lắp và thi công các dự án điện gió Việt Nam, nhưng PC1 Group mang trong mình lợi thế về kinh nghiệm xây lắp các công trình điện với công suất lên đến hàng trăm MW tại Việt Nam. Do đó, khi quyết đầu tư thiết bị thi công lắp đặt tham gia vào ngành năng lượng xanh, mà cụ thể là với điện gió, các chuyên gia, kỹ sư của PC1 Group đã nhanh chóng làm chủ được công nghệ mới, với những quy trình và yêu cầu kỹ thuật hàng đầu thế giới. 

Xem chi tiết: Tổng thầu EPC các dự án điện gió EPC PC1

Tổng thầu EPC các dự án năng lượng tái tạo

Chọn tổng thầu năng lượng tái tạo
Chọn tổng thầu năng lượng tái tạo

Thành lập năm 1963, đến nay PC1 Group đã trở thành một trong những công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam. Các dự án của chúng tôi hiện đang chiếm một thị phần đáng kể trong mạng lưới điện truyền tải quốc gia. Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạng mục hoạt động của chúng tôi trải dài từ nghiên cứu phát triển tới thiết kế và thi công các giải pháp thông minh phục vụ việc quản lý và kiểm soát các hệ thống năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo.

Xem chi tiết: Tổng thầu EPC các dự án năng lượng tái tạo

Nhà thầu công trình hạ tầng uy tín PC1 Group

Trước đây, các công trình hạ tầng sẽ do nhà nước đầu tư và giao cho các tập đoàn của chính phủ thi công. Tuy nhiên, hiện tại chính sách mở cửa của chính phủ đã cho phép các công ty tư nhân đấu thầu các dự án này. Nhờ đó, ngày càng nhiều đơn vị thi công tốt, đảm bảo chất lượng với chi phí thi công tối ưu xuất hiện, trong đó có Công ty cổ phần PC1 Group.

Với lĩnh vực thi công công trình hạ tầng, PC1 Group chuyên thực hiện các hạng mục sau:

 • Hệ thống đèn điện chiếu sáng, điện sinh hoạt từ đất liền tới biển đảo
 • Hệ thống xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt và công nghiệp
 • Hệ thống giao thông công cộng, đường xá, cầu cống
 • Hệ thống lọc, phân phối nước sinh hoạt
 • Hệ thống viễn thông như truyền hình cáp, điện thoại, mạng internet,…

Xem chi tiết: Nhà thầu công trình hạ tầng kỹ thuật uy tín chuyên nghiệp PC1 Group

Tổng thầu EPC nhà thầu điện công nghiệp

Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có chuyên môn nghề nghiệp cao, PC1 Group hiện là một trong những công ty cung cấp dịch vụ nhà thầu hệ thống điện công nghiệp uy tín nhất hiện nay, đã và đang đảm nhiệm nhiều công trình dự án lớn, nhỏ toàn quốc. Mọi dự án thi công lắp đặt hệ thống điện mà PC1 Group làm nhà thầu trực tiếp sẽ được công ty bảo hành và bảo dưỡng dài hạn, linh hoạt. Nếu xảy ra sự cố cần được khắc phục chúng tôi sẽ cử ngay đội kỹ thuật viên xuống xử lý để không làm ảnh hưởng tới hiệu suất sản xuất của khách hàng.

Xem thêm: Nhà thầu thi công hệ thống điện công nghiệp trọn gói uy tín PC1 Group

Đơn vị cung cấp vật tư thiết bị ngành điện

Ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành điện là sự xuất hiện của ngày càng nhiều các đơn vị, công ty cung cấp các vật tư thiết bị ngành điện. Nổi bật trong số đó là công ty cổ phần tập đoàn PC1 Group, một trong những doanh nghiệp cung cấp vật tư thiết bị ngành điện công nghiệp uy tín. Đồng thời, PC1 Group còn là đơn vị có quy mô lớn nhất Việt Nam về thiết kế và chế tạo kết cấu thép mạ kẽm, được trang bị công nghệ hiện đại với tổng công suất trên 50.000 tấn sản phẩm/năm. Hiện PC1 Group đang có 2 đơn vị thành viên là Công ty TNHH chế tạo cột thép Đông Anh (trước là Công ty Hyundai-Đông Anh) và Nhà máy Kết cấu thép Yên Thường.

Xem thêm: Đơn vị chuyên cung cấp vật tư thiết bị ngành điện uy tín PC1 Group

Các giải pháp về năng lượng mà tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 có thể mang lại

Giải pháp năng lượng số

Việc áp dụng nhanh chóng các giải pháp NLTT đã gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sự ổn định của lưới điện và an ninh năng lượng. Trong đó có thể kể đến các vấn đề như mất cân bằng công suất do thiếu hụt khả năng cung cấp. Hay tắc nghẽn hệ thống lưới truyền tải. Để giải quyết các vấn đề trên, PC1 Group đã mang đến các giải pháp năng lượng số. Cụ thể đo là hệ thống dự báo công suất, hệ thống tích trữ năng lượng, hệ thống bù công suất phản kháng SVG và hệ thống giám sát cáp ngầm.

Xem thêm: Giải pháp năng lượng số: Tương lai của quản lý năng lượng

Giải pháp lưu trữ năng lượng hiệu quả

Sự phát triển nhanh chóng của điện mặt trời, điện gió dẫn đến tình trạng quá tải cho lưới điện quốc gia ở một số thời điểm, nhất là những lúc ánh nắng mặt trời bức xạ lớn/gió to, trong khi nhu cầu sử dụng điện lại tăng cao vào chiều tối, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống truyền tải. Nhận thấy những bất cập đó, PC1 Group đã mang đến giải pháp lưu trữ điện BESS giúp phân bổ điện năng, tối ưu sản lượng điện mặt trời, giảm tải  áp lực cho hệ thống truyền tải điện lưới quốc gia. Ngoài điện mặt trời, hệ thống BESS của PC1 còn lưu trữ điện năng từ nhiều nguồn phát khác nhau để sử dụng vào những lúc cao điểm hoặc khi mất điện, điện không ổn định hoặc sử dụng ở những nơi chưa có điện lưới như vùng sâu vùng xa, hải đảo.

Xem thêm: Hệ thống lưu trữ năng lượng BESS – công nghệ lưu trữ điện của tương lai

Những lý do làm nên độ uy tín của tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1

 • Cung cấp giải pháp toàn diện trong thi công công trình

Mỗi một công trình hoặc dự án sẽ có những yêu cầu về thiết kế, thi công, quy mô và trình độ kỹ thuật khác nhau. Căn cứ vào đó, PC1 Group sẽ đưa ra các giải pháp, phương án thi công giúp tối ưu hóa chi phí cho chủ đầu tư.

 • Chất lượng đạt chuẩn 

Chất lượng các công trình do PC1 Group làm tổng thầu luôn nhận được những phản hồi và đánh giá cao từ các đối tác. Đây cũng chính là bằng chứng khẳng định cho tên tuổi và uy tín của tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1.

 • Bảo hành tận tâm và chuyên nghiệp

Quy trình bảo hành tại PC1 Group gồm các bước sau:

 1. Tiếp nhận thông tin yêu cầu bảo hành công trình
 2. Kiểm tra thực tế công trình
 3. Đưa ra giải pháp bảo hành, hướng giải quyết
 4. Triển khai bảo hành công trình
 5. Xác nhận hoàn thành việc bảo hành
 • Rõ ràng, minh bạch trong toàn bộ quá trình tiếp cận và thực hiện dự án

Minh bạch trong mọi công đoạn, từ tiếp nhận dự án, tư vấn, đấu thầu, tổ chức thực hiện, bàn giao cho đến bảo hành, bảo trì.

Xem chi tiết: Những lý do làm nên độ uy tín của tổng thầu EPC chuyên nghiệp PC1

Các dự án tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 đã thực hiện

Với lợi thế truyền thống đặc thù, năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện xây lắp các dự án quy mô lớn, thời gian qua, PC1 Group đã hoàn thành trước thời hạn và đạt chất lượng cao nhiều hợp đồng EPC các công trình điện. Trong đó, nhiều dự án hoàn thành đóng điện thành công ở tầm khu vực các chủ đầu tư nước ngoài. Sau đây là danh sách các dự án tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 đã thực hiện.

Dự án nhà máy điện

Giai đoạn 2018-2020

EPC PC1 là tổng thầu EPC các hạng mục bao gồm dịch vụ pháp lí, thiết kế kĩ thuật, mua sắm, xây dựng, phát triển, sản xuất, lắp đặt, thử nghiệm, vận hành, COD cho nhà máy điện: 

Dự án Điện Mặt trời Dầu Tiếng – 500 MW

Chủ đầu tư: Power China Huadong Engineering Corporation Limited

Thời gian hoàn thành: Tháng 6/2018 – Tháng 3/2019

Dự án điện mặt trời BIM2, BIM3 – 300 MWp

Chủ đầu tư: Tập đoàn BIM Group – Tập đoàn AC Energy

Thời gian hoàn thành: Tháng 6/2018 – Tháng 4/2019

Dự án nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ – 330MW

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần phát triển tầm nhìn Năng Lượng sạc

Thời gian thi công: tháng 5/2020- tháng 12/2020

Dự án nhà máy điện mặt trời Ninh Phước 6.1 & 6.2 – 58.3 MWp

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Năng lượng Tái nào và Nông nghiệp Ninh Thuận

Thời gian thi công: tháng 12/2018- tháng 6/2019

Dự án nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn – Hoàn Lộc Việt – 50MWp

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hoàn Lộc Việt

Thời gian thi công: tháng 11/2018- tháng 5/2019

Dự án nhà máy điện mặt trời DaMi – 47,5MWp

Chủ đầu tư: Tổng Công ty Phát điện 1

Thời gian thi công: tháng 6/2018- tháng 5/2019

Dự án nhà máy điện mặt trời Bách Khoa – Á Châu

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sungrow

Thời gian thi công: tháng 12/2018- tháng 6/2019

Dự án nhà máy điện mặt trời Trí Việt

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sungrow

Thời gian thi công: tháng 12/2018- tháng 6/2019

Dự án nhà máy điện mặt trời BMT

Chủ đầu tư: Tập đoàn AC Energy

Thời gian thi công: tháng 10/2018- tháng 4/2019 

Dự án nhà máy điện mặt trời Nhị Hà

Chủ đầu tư: Công ty CP Năng lượng Bitexco

Thời gian thi công: tháng 02/2019- tháng 6/2019

Dự án nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1

Chủ đầu tư: Tập đoàn điện lực Việt Nam

Thời gian thi công: tháng 09/2019- tháng 6/2020

Dự án nhà máy điện mặt trời Phan Lâm 2

Chủ đầu tư: Tập đoàn BBG Group

Thời gian thi công: tháng 06/2020- tháng 11/2020

Dự án Trạm biến áp 110kV-63MVA Nhà máy Điện gió Đầm Nại 2

Chủ đầu tư: The Blue Circle

Thời gian hoàn thành: Tháng 5/2018 – Tháng 9/2018

Dự án Nhà máy điện gió Đại Phong 50MW

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Phát triển Đại Phong – The Blue Circle  – AC Energy

Thời gian: Tháng 9/2019 – Tháng 7/2020

Giai đoạn 2020-2021 

PCC1 là tổng thầu EPC các hạng mục bao gồm dịch vụ pháp lí, thiết kế kĩ thuật, mua sắm, xây dựng, phát triển, sản xuất, lắp đặt, thử nghiệm Đường dây và Trạm biến áp, COD cho nhà máy điện: 

Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh (V1.1)

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Điện gió Trà Vinh 1 (TWPC)

Thời gian hoàn thành: Tháng 12/2019 – Tháng 9/2021

Dự án Nhà máy điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh (V1.1)

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Điện gió Trà Vinh 1 (TWPC)

Thời gian hoàn thành: Tháng 12/2019 – Tháng 9/2021

Dự án Nhà máy điện gió Hanbaram 1, 2

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần điện gió Hanbarm

Thời gian hoàn thành: Tháng 01/2021 – Tháng 9/2021

Dự án Nhà máy điện gió Hưng Hải – 100MW

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần điện gió Hưng Hải – BBG Group

Thời gian hoàn thành: Tháng 01/2021 – Tháng 10/2021

Dự án Nhà máy điện gió IAPet Dak Doa – 199MW

Chủ đầu tư: Tập đoàn TRE

Thời gian hoàn thành: Tháng 03/2021 – Tháng 10/2021 

EPC PC1 là tổng thầu EPC các hạng mục bao gồm dịch vụ pháp lí, thiết kế kĩ thuật, mua sắm, xây dựng, phát triển, sản xuất, lắp đặt, thử nghiệm, toàn bộ Nhà máy, COD toàn bộ nhà máy cho các nhà máy điện:

Dự án Nhà máy điện gió Liên Lập – 48MW

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần điện gió Liên Lập

Thời gian hoàn thành: Tháng 04/2020 – Tháng 9/2021

Dự án Nhà máy điện gió Phong Huy – 48MW

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần điện gió Phong Huy

Thời gian hoàn thành: Tháng 04/2020 – Tháng 9/2021

Dự án Nhà máy điện gió Phong Nguyên – 48MW

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần điện gió Phong Nguyên

Thời gian hoàn thành: Tháng 04/2020 – Tháng 9/2021

Dự án Nhà máy điện gió IA Bang 1 – 50MW

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần điện Gia Lai 

Thời gian hoàn thành: Tháng 10/2020 – Tháng 10/2021

Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông (Nearshore)

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần điện gió Tiền Giang

Thời gian hoàn thành: Tháng 03/2021 – Tháng 10/2021 

Dự án công trình hạ tầng

Xây dựng tuyến đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyến Bến Thành – Suối Tiên (Tuyến 1)

Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM (MAUR)

Thời gian triển khai: 1/6/2019 – 1/6/2022

PCC1 là tổng thầu thực hiện các hạng mục:

 • Lắp điện toàn bộ hệ thống cung cấp điện cho dự án với 2 tuyến cáp ngầm 110kV
 • Lắp đặt toàn be các trạm biến áp cấp nguồn chỉnh lưu dòng điện 1500 VDC cho các đoàn tầu của dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên
 • Thực hiện lắp đặt đi dây cho toan bộ các hệ thống Thông tin liên lạc, tín hiệu của dự án

Xem chi tiết: Các dự án tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 đã thực hiện

Tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 và những thành tựu đáng tự hào

Tổng thầu EPC PC1
Tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1

Trải qua hàng chục năm xây dựng và phát triển, PC1 đã đạt được một số thành tựu đáng tự hào sau:

 • Lọt TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và TOP 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019.
 • Là đơn vị duy nhất và có quy mô lớn nhất Việt Nam về thiết kế, chế tạo cột đơn thân bằng thép 110 KV, 220 KV – 1, 2, 4 mạch và cột liên kết thanh bằng thép đến 750kV.
 • Là đơn vị cung cấp cấp cột điện 500kV cao nhất Đông Nam Á
 • Được phong tặng nhiều huân chương cao quý như: Huân chương Độc lập hạng nhì và hạng ba; Huân chương lao động hạng nhì và hạng ba.

Xem chi tiết: Tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 và những thành tựu đáng tự hào

Là sự lựa chọn tổng thầu EPC chuyên nghiệp và mang lại giá trị cho các khách hàng, doanh nghiệp, nhà đầu tư năng lượng, EPC PC1 cam kết “Luôn đồng hành tin cậy, trao nhiều giá trị vượt trội đến quý khách hàng’’.

Nếu quý khách hàng, doanh nghiệp, nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm tổng thầu EPC chuyên nghiệp, uy tín, hãy liên hệ với PC1 Group, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn xuyên suốt vòng đời dự án cùng bạn ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PC1

 • MST: 0100100745; Mã CK: PC1
 • Tòa CT2-Số 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, VN
 • Hotline: 1900 99 88 63
 • Email: epc@pc1group.vn

Xem thêm:

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.