Tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 và những thành tựu đáng tự hào

Tổng thầu EPC chuyên nghiệp
4.7/5 - (11 votes)

Trải qua hàng chục năm xây dựng và phát triển, từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1 hiện nay đã chứng tỏ năng lực của mình không chỉ trong lĩnh vực xây lắp công trình và lắp máy mà còn mở rộng sang lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đầu tư nhà máy điện, đầu tư bất động sản, tư vấn và dịch vụ. Vậy lịch sử hình thành của tổng thầu EPC PC1 diễn ra thế nào? Những thành tựu đáng tự hào Công ty đã đạt được là gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau.

Lịch sử hình thành tổng thầu EPC PC1

Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 có tiền thân là Xí nghiệp xây lắp đường dây và trạm trực thuộc Bộ Điện và Than, được thành lập ngày 02/03/1963. Đồng thời, Công ty cũng là đơn vị duy nhất hoạt động trong lĩnh vực xây lắp đường dây và trạm nguồn điện trên toàn quốc lúc bấy giờ.

Trong suốt quá trình hình thành và pháp triển, Công ty đã lần lượt đổi tên thành Công ty xây lắp đường dây và trạm, Công ty xây lắp đường dây và trạm I, Công ty xây lắp điện I. Ngày 05/04/2005, theo quyết định số 1263/QĐ -TCCB của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương), Công ty xây lắp điện I được phê duyệt phương án cổ phần hoá và chuyển thành Công ty cổ phần xây lắp điện I. Ngày 02/03/2022, công ty chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 theo kế hoạch ngày 24/04/2021.

Với gần 60 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần Tập đoàn PC1 đã chuyển mình mạnh mẽ thành công ty đa ngành với các lĩnh vực hoạt động bao gồm tổng thầu EPC công trình điện, đầu tư năng lượng, đầu tư bất động sản và sản xuất công nghiệp.

Những thành tựu đáng tự hào của tổng thầu EPC PC1

Tổng thầu EPC chuyên nghiệp PCC1

Năm 2019, EPC PC1 lọt TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (xếp hạng 76/500); TOP 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (xếp hạng 143/500) và TOP 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc.

Trong sản xuất công nghiệp, EPC PC1 là đơn vị duy nhất và có quy mô lớn nhất Việt Nam về thiết kế, chế tạo cột đơn thân bằng thép 110 KV, 220 KV – 1, 2, 4 mạch và cột liên kết thanh bằng thép đến 750kV, với dây chuyền công nghệ hiện đại tích hợp hệ thống điều khiển CNC tổng công suất trên 50 nghìn tấn sản phẩm mỗi năm.

Bên cạnh đó, EPC PC1 còn là đơn vị cung cấp cấp cột điện 500kV cao nhất Đông Nam Á trong dự án Sông Hậu Đức Hòa. Sản phẩm cột thép thanh cái ống được sản xuất lắp đặt thành công cho dự án đường dây 220kV thuộc nhà máy điện mặt trời Bim (Ninh Thuận) cũng được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đối tác, khách hàng đánh giá cao về tính ưu việt vượt trội, tính phù hợp và đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của các công trình truyền tải điện quốc gia. (theo Báo Công thương, điện tử, kinh tế, chính trị, xã hội)

Ngoài ra, với những đóng góp của EPC PC1 vào chiến lược phát triển năng lượng điện của Quốc gia trong những năm qua, Công ty đã được Nhà nước phong tặng nhiều huân chương cao quý như: Huân chương Độc lập hạng nhì và hạng ba; Huân chương lao động hạng nhì và hạng ba cùng nhiều phần thưởng khác của Bộ ngành và UBND các tỉnh thành phố.

(theo Năng lượng Việt Nam Online)

Các chứng nhận tổng thầu EPC chuyên nghiệp PC1 đã đạt được

Tổng thầu EPC PC1 là một trong những số ít tổng thầu EPC đáp ứng các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế từ Tập đoàn Chứng nhận Quốc tế TQCSI, bao gồm:

 • Chứng nhận ISO 14001:2015 về hệ thống quản lý môi trường
 • Chứng nhận ISO 45001:2018 về hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp

Ngoài ra, PC1 còn sở hữu hàng loạt chứng chỉ cũng như chứng nhận từ các tổ chức sau:

 • Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng do Bộ xây dựng cấp
 • Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cấp bởi Viện tiêu chuẩn Anh quốc (BSI)
 • Chứng chỉ Sea Survival cấp bởi Công ty TNHH Đào tạo JCD Việt Nam (JCD Training Vietnam Company Limited).

Bên cạnh đó, PC1 Group còn đạt được các 4/5 chứng nhận của các module thuộc khóa Huấn luyện an toàn cơ bản – Basic Safety Training (BST) của Tổ chức toàn cầu về gió – Global Wind Organisation (GWO), cụ thể:

 • Module Cấp cứu – First Aid (FA)
 • Module An toàn làm việc trên cao – Working at heights (WAH)
 • Module Nhận biết lửa – Fire Awareness (FAW)
 • Module An toàn nâng hạ – Manual Handling (MH)

Tại sao các doanh nghiệp nên hợp tác với tổng thầu EPC chuyên nghiệp EPC PC1?

 • EPC PC1 giám sát thi công, quản lý chất lượng bằng công nghệ quản lý dự án PMS và BIM, có đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, nhiều chuyên gia có chứng chỉ quốc tế PMP, GWO.
 • Là đơn vị tiên phong trong thi công xây dựng ứng dụng công nghệ cao, sử dụng các trang thiết bị lắp ráp tại Việt Nam, cho phép thay đổi và tùy chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.
 • Cam kết với khách hàng về “Chất lượng – Tiến độ – Giá thành – Thẩm mỹ công nghiệp”. Đây cũng là lý do tại sao các dự án do PC1 đầu tư khi đưa ra thị trường đều được nhận được sự hưởng ứng và hoan nghênh của khách hàng.
 • Xếp hạng tín dụng AA+ và nhận được sự tín nhiệm cam kết cung cấp tín dụng của nhiều ngân hàng như BIDV, Vietinbank, Techcombank, Vietcombank, MBBank, Shinhan Bank và BNP Parisbas Bank… với hạn mức vay trên 500 triệu USD.
 • Có mối quan hệ hợp tác chiến lược với NSX TBVT hàng đầu (nhận chuyển giao và làm chủ công nghệ thiết kế và chế tạo hoàn chỉnh sản phẩm cột thép thanh cái ống từ đối tác AG-AJKAWA (Nhật Bản)).
 • Chú trọng đầu tư mua sắm lớn, chế tạo thiết bị máy móc tiên tiến phục vụ đồng bộ cho công tác thi công xây dựng, lắp đặt, thí nghiệm và kiểm tra để thực hiện các gói tổng thầu EPC NM điện, các công trình lưới điện.
 • Hơn 60 năm đồng hành cùng ngành điện Việt Nam với trên 10 công ty thành viên, đã và đang dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực xây lắp điện với kinh nghiệm thi công nhiều dự án truyền tải điện quốc gia.

Tổng thầu EPC chuyên nghiệp PCC1

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một nhà thầu EPC chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với EPC PC1 qua thông tin liên hệ sau đây. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng cho đến khi hoàn thiện công trình nhằm mang đến sự thành công cho dự án.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PC1

 • MST: 0100100745; Mã CK: PC1
 • Tòa CT2-Số 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, VN
 • Hotline EPC: 0978.299.298
 • Email: epc@pcc1.com.vn

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.