Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 – 50MW

Dự án nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1
4.5/5 - (20 votes)

Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 được đầu tư xây dựng tại Ninh Phước, Ninh Thuận. Tập đoàn Điện lực Việt Nam là chủ đầu tư và đơn vị trực thuộc ban Quản lý dự án Điện 2 làm đại diện quản lý dự án.

Tổng quan dự án nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1

Dự án được triển khai nhằm cung cấp nguồn điện và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng phụ tải khu vực miền Trung Nam Bộ và Nam Bộ, tăng nguồn năng lượng xanh, giảm thiểu phát thải nhà kính, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bắt đầu khởi công vào tháng 9/2019, đến tháng 6/2020, nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 đã đi vào hoàn thiện và khánh thành với tổng công suất lắp máy là 50MWp. 

Trong dự án này, PC1 thực hiện các hạng mục bao gồm dịch vụ pháp lý, thiết kế kỹ thuật, mua sắm, xây dựng, phát triển, sản xuất, lắp đặt, thử nghiệm, vận hành, COD cho nhà máy điện.

Quy mô của dự án

Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 có diện tích hoạt động 65 ha với tổng mức đầu tư 1.113 tỷ đồng. Nhà máy được lắp đặt các tấm pin quang điện đa tinh thể, Inverter loại trung tâm. Đồng thời, dự án cũng triển khai thi công trạm biến áp 220kV Phước Thái với 2 máy biến áp công suất 125MVA và đường dây 2 mạch 220kV dài 2,3 km, trong đó 1 mạch được đấu nối với đường dây mạch kép 220kV Vĩnh Tân – Tháp Chàm (hiện tại là đường dây BIM – Tháp Chàm). Ngoài ra, dự án còn bao gồm các hạng mục công trình phụ trợ, đồng bộ cũng như hệ thống điều khiển, giám sát từ xa, trạm quan trắc,…

Kết quả kiểm tra và đánh giá Dự án nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1

Theo Ông Nguyễn Tài Anh, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cấp Chủ đầu tư, nhà máy điện mặt trời Phước Thái đáp ứng đúng theo kế hoạch đã được duyệt. Xét về chất lượng công trình thi công, công tác xây dựng và lắp đặt các thiết bị, vật tư tuân theo các yêu cầu trong bản thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật và hướng dẫn của nhà thầu. Kết quả cũng cho thấy cường độ kháng nén của bê tông và thí nghiệm kéo nhổ tĩnh cọc đều đảm bảo yêu cầu thiết kế. Mọi vật tư, thiết bị được hiệu chỉnh phù hợp với các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật theo quy định. Theo ước tính, nhà máy điện mặt trời Phước Thái có thể sản xuất được khoảng 80,975 triệu kWH sản lượng điện mỗi năm.

Tại sao nên lựa chọn EPC PC1 làm tổng thầu nhà máy điện mặt trời?

Sau gần 6 thập kỷ xây dựng và phát triển và năng lực chuyên môn cao, EPC PC1 đã trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tổng thầu nhà máy điện mặt trời và đầu tư năng lượng. Công ty có nhiều kinh nghiệm trong thi công hàng loạt dự án nhà máy điện mặt trời với quy mô lớn, nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng và các chủ đầu tư. Không chỉ đảm bảo đầy đủ về trang thiết bị, kỹ thuật, EPC PC1 còn sở hữu nguồn nhân lực thi công thành thạo, đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Vì vậy, khi trở thành đối tác của EPC PC1, doanh nghiệp sẽ được hưởng những đãi ngộ tốt nhất của các gói dịch vụ từ thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt, vận hành cho đến bảo trì, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, EPC PC1 luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, đảm bảo tiến độ công trình cho các quý khách hàng và nhà đầu tư.
Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một nhà thầu điện mặt trời EPC chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với EPC PC1 qua thông tin liên hệ sau đây. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình thi công nhằm mang đến sự thành công cho dự án.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PC1

  • MST: 0100100745; Mã CK: PC1
  • Tòa CT2-Số 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, VN
  • Hotline EPC: 0978.299.298
  • Email: epc@pcc1.com.vn

Xem thêm: