PCC1 thực hiện thành công COD gần 600MW / 3163 MW đạt gần 20% tổng số công suất các NMĐG trước 1/11/2021

2/5 - (1 vote)

Tiếp nối thành công đóng điện 20 dự án NMĐG  trong tháng 10/2021, với các yêu cầu rất chặt chẽ về việc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý dự án, thử nghiệm vận hành đồng bộ Nhà máy trong giai đoạn gấp rút. PCC1 xác định rõ được các vấn đề quan trọng này, ngay từ giữa tháng 9/2021 đã tập trung bố trí nguồn lực, các chuyên gia gồm thí nghiệm kiểm tra, vận hành điều khiển thử nghiệm, tập hợp hồ sơ pháp lý dự án liên tục làm việc với Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan.

Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của các Bộ ban ngành, Tập đoàn điện lực Việt Nam(EVN), Công ty mua bán điện(EPTC), Trung tâm điều độ Quốc Gia(A0), Các trung tâm điều độ miền(A2, A3), các Tổng công ty điện lực, PCC1 đã bố trí lực lượng nhân sự chuyên gia nhiều kinh nghiệm và hùng hậu triển khai thực hiện thành công dịch vụ COD trước 31/10/2021 đồng thời cho 09 NMĐG, bao gồm: NMĐG BIM -88MW; NMĐG Liên Lập – 48MW; NMĐG Phong Huy -48MW; NMĐG Phong Nguyên- 48MW; NMĐG Phú Lạc giai đoạn – 25,2MW; NMĐG IA Pet 1, 2- 200MW; NMĐG IA Bang 1- 50MW; NMĐG Tân Phú Đông 2- 50MW. Danh sách các NMĐG được công nhận COD tính đến 0h ngày 1/11/2021 được cập nhật tại đây.

Tổng công suất 09 NMĐG PCC1 thực hiện hoàn thiện Hồ sơ pháp lý và dịch vụ COD gần 600MW/ 3163 MW chiếm gần 20% tổng công suất các NMĐG được COD trong giai đoạn trước 01/11/2021.

Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần xây lắp điện 1 chia sẻ về cảm xúc và ý nghĩa của việc hoàn thành dịch vụ COD các NMĐG:
“Xin được Chúc mừng các Chủ đầu tư đã COD thành công các NMĐG trong giai đoạn thực sự khó khăn và gặp nhiều thách thức vừa qua.
Chúng tôi trân quý và cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các Bộ ban ngành, Tập đoàn điện lực Việt Nam, các Chủ đầu tư và các đối tác cùng đồng hành thực hiện các Dự án. Với sự nỗ lực cao của các bên trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, thời gian gấp rút, việc đạt được thành công cao trong việc thực hiện thành công dịch vụ COD nhiều NMĐG trước thời điểm 01/11/2021 của PCC1 góp phần quan trọng giúp các DA của các Chủ đầu tư đảm bảo hiệu quả đầu tư và sự tin tưởng đánh giá cao của các đối tác tài chính cấp vốn.
Chúng tôi cũng rất phấn khởi, tự hào và biết ơn về những nỗ lực và phấn đấu tuyệt vời của toàn thể cán bộ công nhân viên PCC1 trong gần một năm vừa qua trên 20 Dự án NMĐG mà Chúng tôi được các Chủ đầu tư tin tưởng giao phó.
Chúng tôi tin rằng, trải qua các giai đoạn đầu tư cao độ từ năm 2018 đến nay của các Dự án năng lượng tái tạo từ các NM điện mặt trời đến giai đoạn này là các NM Điện Gió, sẽ có nhiều bài học cho các Nhà, cụ thể:
(i) Các cơ quan Nhà nước: Có thêm nhiều góc nhìn và bài học về chính sách ưu đãi, ưu tiên phát triển nguồn năng lượng sạch nói riêng và chính sách tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân, xã hội hóa đầu tư hạ tầng xây dựng, giao thông và năng lượng góp phần quan trọng xây dựng một Việt Nam phát triển hùng cường;
(ii) Đối với Nhà đầu tư trong nước: Có cơ hội được tiếp cận, được ủng hộ và tự tin đầu tư các Dự án nguồn điện quy mô lớn, có sự linh hoạt lựa chọn thiết bị công nghệ phù hợp, có cơ hội hợp tác với các Nhà đầu tư năng lượng có kinh nghiệm toàn cầu, được tiếp cận với các nguồn vốn giá rẻ, nâng cao hiệu quả đầu tư và tạo ra nhiều giá trị thặng dư cho xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh của các Doanh nghiệp Việt Nam
(iii) Đối với Nhà thầu thi công, lắp đặt và dịch vụ: Có nhiều bài học kinh nghiệm, nâng cao trình độ Quản lý dự án, quản trị rủi ro, sự điều hành thông minh, linh hoạt đặc biệt các dự án có tính chất đặc thù, các dự án đòi hỏi các thiết bị công nghệ cao, siêu trường siêu trọng. Các Nhà tổng thầu Việt Nam đã dần khẳng định và định vị được năng lực, sự tự chủ đối với các DA quy mô lớn và có tính chất phức tạp”.
PCC1- Nhà tổng thầu EPC công trình điện chuyên nghiệp một lần nữa xin chúc mừng các Chủ đầu tư các NMĐG. Chúng tôi tiếp tục khẳng định cam kết luôn đồng hành tin cậy và trao nhiều giá trị vượt trội đến quý khách hàng!
Trân trọng cảm ơn!”

– Dữ liệu hình ảnh và bài viết thuộc quyền sở hữu của PCC1-

Leave a Reply

Your email address will not be published.