PCC1 hoàn thành đóng điện tất cả phần đấu nối lưới của các NMĐG

2/5 - (1 vote)

Với mục tiêu hoàn thành nhanh nhất công tác đóng điện các TBA và ĐZ đấu nối lưới của các NMĐG đảm bảo cho các Chủ đầu tư có đủ thời gian tiến hành thử nghiệm và COD các NMĐG trước 31/10/2021. Trong giai đoạn nửa đầu tháng 10/2021, PCC1 đã dồn lực tập trung cao với sự hỗ trợ và ủng hộ của UBND các tỉnh Gia Lai, Ninh Thuận và Tiền Giang; các Tổng công ty điện lực, các trung tâm điều độ; sự đồng hành quyết liệt của các Chủ đầu tư, sự phối hợp cao của các đơn vị đối tác lắp đặt, thí nghiệm, PCCC và dịch vụ PCC1 đã hoàn thành xuất sắc đóng điện các TBA và ĐZ đấu nối của các NMĐG Tân Phú Đông 2; NMĐG Hanbaram 2; NMĐG Hưng Hải. Đây là các dự án cuối cùng đóng điện hoàn thành trên tổng số 20 DA tổng thầu PCC1 thực hiện trong giai đoạn từ cuối tháng 7/2021 đến nay.

Đối với DA NMĐG Tân Phú Đông 2 công suất 50MW, tại tỉnh Tiền Giang, PCC1 với vai trò là tổng thầu toàn bộ Nhà máy. Tính đến thời điểm hiện tại đây là một trong các DA NMĐG Nearshore được triển khai thực hiện trong thời gian ngắn kỷ lục, bắt đầu từ tháng 4/2021 triển khai công tác ép và đóng cọc thử đến đầu tháng 10/2021 đã lắp đặt hoàn thành 12 turbines. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn và thách thức khách quan, từ đầu tháng 6/2021 Tỉnh Tiền Giang đã áp dụng chỉ thỉ 16 của Chính phủ về phòng chống dịch. Được sự ủng hộ và hỗ trợ của UBND các huyện, Chủ đầu tư- Công ty cổ phần Điện gió Tiền Giang; PCC1 với tổng số nhân lực cao điểm lên đến hơn 600 cán bộ công nhân viên, đã thực hiện rất nghiêm túc các quy định “3 tại chỗ” và “Một cung đường hai điểm đến” tính đến thời điểm hiện tại ở DA không phát sinh lây nhiễm covid 19. Đây là tiền đề thuận lợi để PCC1 đảm bảo tiến độ thực hiện DA trong điều kiện rất khó khăn về dịch bệnh giãn cách xã hội, thời tiết không thuận lợi, khó khăn công tác vận chuyển, giao nhận turbines bị chậm gần 2 tháng. Hiện NM đang tập trung cao độ thử nghiệm và COD toàn bộ NM trước 31/10/2021.

Tại Huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phong điện Gia Lai, và Công ty Cổ phần Xây lắp điện 1 (PCC1) là tổng thầu EPC TBA & ĐZ 220kV đã đóng điện thành công Trạm biến áp 220kV và đường dây đấu nối 220kV dự án nhà máy điện gió Hưng Hải Gia Lai, đánh dấu cột mốc cuối cùng trong tổng số 20 dự án PCC1 hoàn tất hạng mục đấu nối lưới điện NMĐG trong năm 2021.

Các dự án Nhà máy điện gió đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc giảm phát thải ô nhiễm không khí đồng thời tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội, phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid của các tỉnh thành trong thời gian tới.

 

Với kết quả hoàn thành đóng điện rất nhiều dự án trong giai đoạn khó khăn và thách thức vừa qua, một lần nữa PCC1 khẳng định sự đột phá, tinh thần vượt khó, điều hành thông minh linh hoạt, tính kế hoạch cao, công tác chuẩn bị nguồn lực và tạo động lực rất tốt, công tác xây dựng kịch bản và quản trị rủi ro tại các dự án được thực hiện và quan tâm đặc biệt. PCC1 tiếp tục khẳng định và chứng minh sự cam kết luôn đồng hành tin cậy và trao nhiều giá trị vượt trội đến quý khách hàng. Trong thời gian còn lại của tháng 10/2021, PCC1 tiếp tục tập trung cao phối hợp cùng các Chủ đầu tư để đảm bảo hoàn thành vận hành thương mại các nhà máy điện gió trước thời điểm 31/10/2021.

– Dữ liệu hình ảnh và bài viết thuộc quyền sở hữu của PC1 Group-

Leave a Reply

Your email address will not be published.