PC1 Group chia sẻ bài học “biến điều tưởng chừng như không thể thành có thể” với vai trò Nhà Tổng thầu EPC các NMĐG tại Hội nghị thượng đỉnh về điện gió Việt Nam lần thứ 5 /2022

5/5 - (7 votes)

Hội nghị thượng đỉnh về điện gió trên bờ và ngoài khơi lần thứ 5 tại Việt Nam do Tập đoàn BUiM  tổ chức là một hội nghị quốc tế kết hợp triển lãm diễn ra trong hai ngày tại TPHCM  trong thời gian từ 7/7 đến hết 8/7/2022 với các chủ đề bao như: Triển vọng điện gió Việt Nam: Thách thức & Cơ hội – Chia sẻ kinh nghiệm từ các Chuyên gia hàng đầu – Phát triển cung cấp điện bền vững – Cập nhật dự án và lộ trình triển khai – Cập nhật công nghệ mới: Tiến bộ công nghệ trong Tuabin gió nổi. Cùng với đó là không gian trưng bày của các nhà cung cấp trong và ngoài nước. Trong phạm vi hội nghị đồng thời diễn ra toạ đàm với nội dung: “Tư duy của đơn vị tài trợ vốn: Ai sẽ tài trợ cho dự án và Cách thức thực hiện?”

Đến với hội nghị lần này, PC1 Group đã chia sẻ thông điệp: “Biến những điều không thể thành có thể”. Với khát vọng chứng minh: Doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể làm thực hiện được vai trò là Tổng thầu EPC các dự án lớn, phức tạp. Bằng sự chủ động, ngay từ lúc bắt đầu dự án, PC1 đã xác định mục tiêu và giới hạn cần vượt qua, truyền đi thông điệp và lan toả sự quyết tâm đến các thành viên cũng như các đối tác. Cùng với tinh thần sáng tạo, linh hoạt, tìm ra mọi giải pháp khắc phục khó khăn, xây dựng và triển khai tốt kịch bản quản trị dự án (như dịch bệnh, giá nguyên vật liệu tăng cao, tiến độ cung ứng hàng hóa có thể bị đứt gãy do tác động của dịch bệnh của năm 2021…). Dưới sự ủng hộ và chỉ đạo sát sao từ lãnh đạo tập đoàn, điều phối các nguồn lực tài chính, nhân lực, máy móc công nghệ cho dự án cũng như sự hỗ trợ của chủ đầu tư và từ chính quyền địa phương đến người dân tại dự án.

Giá trị quan trọng nhất mà PC1 mang lại cho khách hàng là sự tin tưởng tuyệt đối. Niềm tin này xuất phát từ chữ tín và sự luôn luôn đúng hẹn. Điều này cũng được xây dựng trên nền tảng của sự quyết tâm, hành động nhất quán và khát vọng của PC1 chinh phục những dự án lớn thử thách trong thị trường năng lượng tái tạo, những dự án mà trước đây là thế mạnh của những tổng thầu lớn nước ngoài.

Ông Phạm Tùng Lâm, giám đốc khu vực thuộc Tập đoàn PC1 đã có những chia sẻ về các giải pháp vượt trội làm nên sự khác biệt của PC1 Group trên thị trường: “Hệ thống quản lý dự án theo chuẩn PMP; Ứng dụng BIM vào quản lý dự án (QLDA); Lực lượng nhân sự QLDA có nhiều kinh nghiệm; Năng lực chuyên ngành điện thuộc top đầu tại Việt Nam; Hệ thống thi công cáp ngầm biển do PC1 tự đầu tư, cải tiến phù hợp với địa hình biển tại Việt Nam. Cùng với đó là có sự hợp tác tin cậy với các Nhà cung cấp, Nhà thầu, Dịch vụ… Kinh nghiệm hơn 60 năm hoạt động trong ngành, cùng với việc nắm bắt rõ các thủ tục pháp lý từ giai đoạn đầu triển khai cho đến khi phát điện vận hành thương mại dự án”.

(Ông Phạm Tùng Lâm – Giám đốc khu vực – Tập đoàn PC1 )

Thông qua hội thảo, theo chia sẻ của Ông Hoàng Mạnh Vũ, giám đốc ban EPC, tập đoàn PC1 cũng có thêm được:

(i) Góc nhìn tổng quan về tương lai của Điện gió Việt Nam; tích lũy nhiều kiến thức mới, công nghệ mới về lĩnh vực điện gió Offshore;

(ii) Biết thêm nhiều đối tác lớn uy tín với kinh nghiệm toàn cầu;

(iii) Bồi đắp thêm tự tin để PC1 tiếp tục mục tiêu cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong giai đoạn tới xây dựng các nhà máy điện gió trên bờ và ngoài khơi quy mô, công nghệ cao hơn;

(iv) Góp một phần kiến thức và kinh nghiệm, kiến nghị vào Summit lần này để các bên cùng nhau đầu tư và triển khai đầu tư có hiệu quả và chất lượng hơn.

 Ông Hoàng Mạnh Vũ – giám đốc ban EPC, tập đoàn PC1 (bìa tay trái)

Ông Hoàng Mạnh Vũ cũng cho biết thêm về các kiến nghị của PC1 với việc phát triển điện gió ngoài khơi:

(i) Với vai trò là Chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo: Chính phủ và các Bộ ban ngành cần sớm phê duyệt Quy hoạch điện VIII; đồng thời xây dựng khung chính sách giá với sự rút kinh nghiệm sâu sắc của giai đoạn trước để có những chính sách dài hạn, đảm bảo các mục tiêu: Phát triển hệ thống điện Việt Nam an toàn; nâng cao lợi ích Quốc gia, vùng, địa phương và nhà đầu tư. Dựa vào chính sách để làm đòn bẩy và một lần nữa khẳng định môi trường đầu tư tại Việt Nam an toàn và đủ hấp dẫn cho các Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

(ii) Với vai trò là Nhà tổng thầu: PC1 mang đến Diễn đàn thêm góc nhìn, giải pháp và bài học kinh nghiệm, trải nghiệm đã làm Tổng thầu giai đoạn trước; Một số giải pháp mới về khảo sát sản lượng điện, giải pháp thi công, hợp tác liên danh, liên kết; Ngoài ra PC1 cũng là Doanh nghiệp Việt Nam đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp để nâng cao an toàn vận hành Nhà máy điện và hệ thống điện, như: Dự báo công suất cho Điện mặt trời, Điện gió; Kiểm soát vận hành an toàn hệ thống cáp ngầm trong Nhà máy điện gió; Hệ thống bù công suất phản kháng và cả dịch vụ vận hành Nhà máy điện.

(Hình ành và tư liệu thuộc quyền sở hữu của tập đoàn PC1)

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.