Dự báo công suất được thi công và vận hành bởi PC1

hệ thống dự báo công suất
4.4/5 - (7 votes)

Hệ thống Dự báo công suất điện đang góp phần quan trọng trong thị trường điện năng lượng tái tạo đang ngày một phát triển của Việt Nam. Với kết quả dự đoán chính xác cao, hệ thống giúp các nhà sản xuất tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh và đáp ứng các quy định của nhà nước. Không những thế, nó còn hỗ trợ quản lý vận hành, nâng cao tính ổn định của hệ thống lưới điện. Vậy quá trình thi công và vận hành của hệ thống Dự báo công suất là như thế nào? Hãy cùng PC1 tìm hiểu về giải pháp này dưới đây!

dự báo công suất
Hệ thống dự báo công suất có vai trò đặc biệt quan trọng cho việc tích hợp các nguồn năng lượng như mặt trời và gió vào hệ thống lưới điện.

Giới thiệu Hệ thống Dự báo công suất của PC1

Giải pháp Dự báo công suất đề xuất cho nhà máy điện gió (WindFor) và điện mặt trời (SolarFor) là kết quả hợp tác của một đơn vị uy tín và PC1/ITS, trong đó ITS là đơn vị thành viên của PC1 thực hiện triển khai, kết nối phần mềm, đánh giá điều chỉnh hệ thống dự báo công suất theo tiêu chuẩn của chính phủ/ EVN tại thị trường Việt Nam.

Đây là sản phẩm có thời gian hoạt động trên 15 năm và đã chứng minh được khả năng dự đoán chính xác hàng đầu thị trường hiện nay. Nó có thể tích hợp dữ liệu dự báo khí tượng của nhiều nhà cung cấp khác nhau để nâng cao độ chính xác. Chưa nói tới khả năng tùy biến linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu khoảng thời gian, tần suất dự báo, độ phân giải.

Các giai đoạn thi công hệ thống Dự báo công suất

Giai đoạn 1 và 2: Kế hoạch và triển khai dự án

Theo bảng tiến độ mô tả, trong tuần đầu tiên, các bên sẽ tiến hành ký hợp đồng. Đây sẽ là lúc giới thiệu, đề xuất và lấy ý kiến phê duyệt về giải pháp Dự báo công suất. Sau đó sẽ thực hiện thương thảo và ký hợp đồng.

Trong khoảng 8 tuần tiếp theo, công việc cần làm sẽ bao gồm khảo sát, đặt hàng, cấu hình hệ thống. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình triển khai dự án. Các công việc như khảo sát hiện trường và lên phương án triển khai phù hợp sẽ được bắt đầu ngay. Trong thời gian đó, bộ phận khác sẽ tiến hành đặt hàng hóa, vật tư thiết bị và phụ kiện cần thiết trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống.

Giai đoạn 3 và 4: Quá trình cài đặt, cấu hình offline cho hệ thống, vận hành và hiệu chỉnh

Giai đoạn triển khai lắp đặt sẽ được thực hiện trong khoảng 1 tuần. Chủ yếu sẽ là vận chuyển lắp đặt các vật tư thiết bị và phụ kiện tại công trình. Tuy vậy phụ thuộc vào tình hình khi đó mà khoảng thời gian này có thể chênh lệch một chút.

Chuyển sang bước vận hành và hiệu chỉnh. Đây sẽ là giai đoạn cần nhiều thời gian nhất, cụ thể thì dự án sẽ cần 5 tháng để vận hành hệ thống sau khi nhà máy đi vào hoạt động và hiệu chỉnh sai số. Việc chạy lấy số liệu sẽ diễn ra ít nhất 4 tháng để tăng độ chính xác cho kết quả dự báo.

dự báo công suất
Ngoài những lợi ích mang lại cho nhà đầu tư, hệ thống dự báo công suất còn có vai trò quan trọng trong việc tổ chức vận hành hệ thống.

Cách vận hành hệ thống dự báo công suất

Để có được sự chính xác tối đa theo thời gian mà không cần cấu hình thủ công, Dự báo đã được kết hợp với dữ liệu năng lượng bằng các phương pháp khác nhau. Có thể kể đến là sử dụng phần mềm tự học và tự hiệu chỉnh kết hợp các mô hình và máy móc tiên tiến. Các thuật toán tự học và tự động hiệu chỉnh liên tục tìm hiểu về đặc điểm của sản xuất năng lượng tái tạo và nhu cầu điện. Từ đó hệ thống sẽ thích ứng với sự thay đổi, biến đổi theo mùa của nguồn năng lượng tái tạo.

Để làm đúng như thế, nó sử dụng trí tuệ nhân tạo và kiến ​​thức miền hệ thống điện, đồng thời kết hợp dữ liệu lịch sử, thời gian thực tế về sản xuất năng lượng và thông tin thời tiết, đưa ra dự báo ở mức độ chi tiết cho từng thị trường. Ngoài ra, hệ thống sử dụng dữ liệu dự báo thời tiết và tự động phát hiện các mức độ ưu tiên của chúng cho từng khu vực.

Đây là hệ thống dự báo sức mạnh chính xác nhất hiện nay, cung cấp dự báo điện năng ở hầu hết mọi định dạng và có thể được tích hợp trực tiếp vào nền tảng CNTT của khách hàng. Dữ liệu sẽ được phân phối liền mạch đến các hệ thống có liên quan khác. Dự báo công suất sẽ đi kèm với nhiều gói hỗ trợ, bảo trì và các loại giấy phép khác nhau. Hơn thế, nó có thể được điều chỉnh theo thông số kỹ thuật của khách hàng để cung cấp tỷ lệ chi phí/ hiệu suất phù hợp với mọi nhu cầu.

PC1 Group –  Đơn vị cung cấp hệ thống dự báo công suất uy tín, chuyên nghiệp

Sau gần 6 thập kỷ xây dựng và phát triển và năng lực chuyên môn cao, PC1 Group đã trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển nguồn năng lượng tái tạo. Công ty có nhiều kinh nghiệm trong thi công hệ thống dự báo công suất cho các dự án nhà máy điện năng lượng tái tạo với quy mô lớn, nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng và các chủ đầu tư.

Ngoài việc đáp ứng tốt nhất về trang thiết bị, kỹ thuật, PC1 Group còn sở hữu nguồn nhân lực thi công chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ và tiêu chuẩn kỹ thuật. Vì thế, khi hợp tác với PC1 Group, doanh nghiệp sẽ được hưởng những đãi ngộ tốt nhất của các giải pháp từ thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt, vận hành cho đến bảo trì, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, PC1 Group luôn cam kết mang đến những sản phẩm uy tín, chất lượng cho quý khách hàng và nhà đầu tư.

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ về hệ thống dự báo công suất, vui lòng liên hệ với PC1 Group. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng và mang lại kết quả tốt nhất cho dự án.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PC1

MST: 0100100745 – Mã CK: PC1

Tòa CT2-Số 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, VN

Hotline: 0981 119 120

Email: epc@pc1group.vn

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.