Điện mặt trời áp mái trở thành xu thế trong tương lai

điện mặt trời áp mái
4.7/5 - (4 votes)

Việc lắp điện mặt trời áp mái nhà cho KCN, nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích “vàng” có thể kể đến như: tiết kiệm hóa đơn tiền điện, góp phần bảo vệ môi trường, giảm áp lực đảm bảo nguồn điện cho EVN,… Trong bài viết dưới đây, hãy cũng EPC PC1 tìm hiểu điện mặt trời áp mái là gì, những ưu điểm cũng như đơn vị lắp đặt điện mặt trời áp mái nào uy tín.

điện mặt trời áp mái
Các tấm pin mặt trời sẽ được lắp vào các khe được khoan vào mái nhà bằng các thanh ray bằng nhôm.

Điện mặt trời áp mái là gì?

Điện mặt trời áp mái là một hệ thống quang điện hoạt động dựa trên trên các tấm pin năng lượng mặt trời. Người ta tận dụng các khoảng không của sân thượng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái. Ngoài ra, còn có thể được lắp đặt ở những nơi như mái nhà và các khu đất cao nhiều ánh nắng mặt trời. Đây có thể xem là một giải pháp tuyệt vời để biến các căn nhà thành những trạm phát điện từ năng lượng mặt trời.

Hầu hết các loại mái phổ biến hiện nay như Tole, ngói, bê tông đều rất phù hợp để lắp hệ thống điện mặt trời này. Các tấm pin mặt trời sẽ được lắp vào các khe được khoan vào mái nhà bằng các thanh ray bằng nhôm.

Điện mặt trời áp mái trở thành xu thế

Tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu – COP 26, Việt Nam đã cam kết đưa phát thải ròng bằng 0 cho đến năm 2050, điều tất yếu với xu hướng toàn cầu về chống biến đổi khí hậu. Để đạt được mục tiêu này, không chỉ các doanh nghiệp xuất khẩu, mà các ngành sản xuất khác của Việt Nam, đều đang xem năng lượng tái tạo từ hệ thống điện mặt trời trên mái nhà là giải pháp tốt nhất trong kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính vào cuối năm nay. Mục đích là nhằm hướng tới một nền kinh tế xanh và phát triển kinh tế xã hội lâu dài.

Mô hình năng lượng mặt trời trên mái nhà tiếp tục được ưu tiên sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất do tính tiện lợi, tận dụng mái trên nhà xưởng, không tốn thêm diện tích đất. Nguồn điện do hệ thống điện mặt trời tạo ra sẽ phục vụ chủ yếu cho hoạt động sản xuất, hạ giá thành sản phẩm của doanh nghiệp một cách đáng kể. Bên cạnh việc tham gia cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu, các doanh nghiệp xuất khẩu còn đầu tư mạnh vào hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để cung cấp năng lượng xanh cho sản xuất.

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái

Giảm hóa đơn tiền điện hằng tháng

Vấn đề đang được quan tâm hiện nay chính là việc hóa đơn tiền điện sinh hoạt và sản xuất hằng tháng tăng cao. Giải pháp lắp đặt Điện Mặt Trời để cung cấp điện sạch cho các hoạt động góp phần rất lớn trong việc giảm chi phí tiền điện. Hơn nữa, lượng điện mặt trời dư thừa trên mái nhà có thể được bán cho lưới điện quốc gia theo chính sách giá FIT, có giá cao hơn so với điện mặt trời trên mặt đất, mang lại thêm lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Giảm sự phụ thuộc vào lưới điện giờ cao điểm

Việc mất điện trong giờ cao điểm của các tháng nắng nóng xảy ra khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên hệ thống lưới điện EVN không cung cấp đủ phụ tải. Việc phát triển hệ thống điện mặt trời sẽ giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia do doanh nghiệp không còn phải phụ thuộc vào nguồn điện đến từ lưới điện.

Giảm tác động đến môi trường

Điện năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, không làm ô nhiễm môi trường hay gây hiệu ứng nhà kính, giảm phát thải CO2 do giảm lượng khí sử dụng trong quá trình sản xuất điện từ việc đốt than.

Ngoài ra, sản xuất điện mặt trời không tạo ra tiếng ồn, đây là một lợi thế đáng kể khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại các khu vực đô thị.

Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà

Khi hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp đặt trực tiếp trên mái nhà, các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng và ngăn bức xạ từ mái nhà, hạ nhiệt độ từ 5 đến 7 độ C.

Hơn nữa, khi các hiện tượng thiên nhiên như mưa, gió… tác động đến cơ sở hạ tầng của ngôi nhà thì tấm pin năng lượng mặt trời có tác dụng hạn chế ảnh hưởng trực tiếp, kéo dài tuổi thọ cho mái nhà của bạn.

thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái
Phát triển hệ thống điện mặt trời giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia vào những giờ cao điểm

Thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các KCN và nhà xưởng

Lợi ích từ việc lắp đặt điện mặt trời

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích. Trong đó bao gồm: tạo ra nguồn năng lượng xanh và sạch, giảm ô nhiễm môi trường, hỗ trợ chủ đầu tư không chỉ tiết kiệm tiền điện hàng tháng mà còn tạo thu nhập thụ động bằng cách bán lại lượng điện dư thừa cho EVN…

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà ở công ty nào uy tín, chất lượng cũng như cách lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong số này, vui lòng liên hệ với EPC PC1, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Quy trình lắp đặt và xây dựng điện mặt trời cho các hộ gia đình và doanh nghiệp

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 2: Tư vấn những yêu cầu về lắp đặt và kinh phí hệ thống điện mặt trời hòa lưới sân thượng, sau đó ký hợp đồng với khách hàng.
  • Bước 3: Khảo sát, phân tích và thiết kế hệ thống.
  • Bước 4: Thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.
  • Bước 5: Bảo hành, bảo trì hệ thống theo đúng quy cách của nhà máy sản xuất.

Với kinh nghiệm thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hàng trăm hộ gia đình, doanh nghiệp và các nhà máy điện mặt trời lớn, chúng tôi đã và đang và tiếp tục được nhiều chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng”, hỗ trợ chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức, tài chính để tối đa hóa lợi nhuận.

Đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái uy tín, chuyên nghiệp – EPC PC1

Với truyền thống 60 năm kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao, PC1 Group đã trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực tổng thầu nhà máy điện mặt trời và thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái. Công ty có thế mạnh trong thi công các dự án nhà máy điện gió với quy mô lớn, nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng và các chủ đầu tư. Bên cạnh việc đáp ứng tối ưu về trang thiết bị, kỹ thuật, PC1 còn sở hữu nguồn nhân lực thi công thành thạo, đảm bảo tiến độ công trình và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Do đó, khi trở thành đối tác của PC1, khách hàng sẽ được trải nghiệm những mức ưu đãi tốt nhất của các gói dịch vụ từ thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt, vận hành cho đến bảo trì, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, PC1 luôn cam kết mang đến những công trình đem lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo tiến độ công trình cho các quý khách hàng và nhà đầu tư.

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một nhà thầu EPC chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với PC1 Group qua thông tin liên hệ sau đây. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình thi công nhằm mang kết quả tốt nhất cho dự án.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PC1

MST: 0100100745; Mã CK: PC1

Tòa CT2-Số 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, VN

Hotline: 1900 99 88 63

Email: epc@pc1group.vn

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.