Mô Hình ESCO – Điện mặt trời 0 đồng !

5/5 - (15 votes)

Mô hình ESCO  

Mô hình kinh doanh ESCO là mô hình trong đó, đơn vị cung cấm dịch vụ năng lượng ESCO (Energy Service Company) sẽ cùng thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng với Khách Hàng. Mô hình được xây dựng dựa trên cơ sở 3 bên cùng có lợi giữa Khách hàng, Quỹ đầu tư và Đơn vị tổng thầu EPC.

Vì vậy ESCO hoạt động trong nhiều lĩnh vực trong mảng năng lượng, bài viết này PC1 đề cập tới mô hình ESCO cho lĩnh vực điện Solar áp mái. Trong đó vai trò các đơn vị khái quát như sau:

  1. Khách hàng:Là đơn vị sở hữu mái nhà, có nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng sạch. Khách hàng sẽ mua lại sản lượng điện tạo ra từ hệ thống điện mặt trời.
  2. Quỹ đầu tư :Là tổ chức đầu tư toàn bộ chi phí cho hệ thống điện mặt trời cho Khách Hàng tham gia hợp tác.
  3. Đơn vị EPC:Đảm nhận vai trò tổng thầu EPC gồm khảo sát, tính toán thiết kế, mua sắm, lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái trong thời gian thực hiện hợp đồng.

Lợi ích với thời gian sử dụng dài hạn tới 20 năm

Giải pháp ESCO giúp Khách Hàng không cần bỏ chi phí đầu tư mà vẫn được lắp đặt hệ thống điện mặt trời miễn phí. Khách Hàng sẽ chi trả hóa đơn Điện cho đơn vị đầu tư, giá điện dựa trên hợp đồng 2 bên kí kết, thông thường sẽ rẻ hơn EVN từ 10-20%. Khách Hàng có thể tiết kiệm lên tới 500 triệu đồng mỗi năm.

Thêm vào đó, các hợp đồng ESCO thường có thời gian trung bình là 20 năm, vì vậy Khách Hàng có thể an tâm hưởng lợi từ phần chiết khấu cho hết khi hết thời hạn hợp đồng, chủ động phòng vệ với sự tăng giá điện từ EVN.

Ngoài ra, lắp điện mặt trời giúp Khách hàng xây dựng hình ảnh thương hiệu, nâng cao được giá trị công ty, sản phẩm, góp phần đồng hành cùng chính phủ trên lộ trình giảm phát thải ròng NetZero-2050.

Những thông tin cần thiết 

Để tham gia giải pháp ESCO, Quỹ đầu tư sẽ khảo sát một vài thông tin cơ bản của Khách Hàng, mỗi Quỹ đầu tư sẽ có yêu cầu khác nhau.

Về cơ bản, Khách Hàng chỉ cần đạt được những yêu cầu sau

  1. Lượng tiêu thụ điện năng trên 300 triệu/tháng
  2. Có nhu cầu sử dụng điện mặt trời để tiết kiệm chi phí, cần chứng chỉ xanh
  3. Sở hữu phần mái nhàn rỗi, diện tích đảm bảo trên 5000m2

Quy trình triển khai giải pháp Solar ESCO sẽ bao gồm 4 giai đoạn

  1. Khảo sát tại vị trí lắp đặt Solar của khách hàng
  2. Đánh giá và đưa ra đề xuất hợp tác sơ bộ
  3. Ra đề xuất chính thức và ký hợp đồng hợp tác
  4. Ký hợp đồng EPC và triển khai dự án

PC1 – Đơn vị Tổng Thầu EPC chuyên nghiệp

Tự hào là đơn vị thi công điện mặt trời theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, PC1 nhận  được sự  tin tưởng và lựa chọn bởi khách hàng, chủ đầu tư trong nước và quốc tế. PC1 đang là đối tác chiến lược cùng các Quỹ đầu tư như  GreenYellow, Total Energies, BECIS. Là các tổ chức có yêu cầu cao về kĩ thuật & chất lượng dự án

PC1 là một trong những đối tác phân phối chiến lược của Jinko, JA, Risen, Huawei, Sungrow, Leader Cable – Nhà cung cấp thiết bị lắp đặt điện mặt trời hàng đầu thế giới, cam kết những sản phẩm uy tín chất lượng & hiệu suất cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.