Đóng điện thành công Trạm 110kV và ĐZ đấu nối DA Nhà máy điện gió Hanbaram

Rate this post

Ngày 07/9/2021 tại huyện Thuận Bắc và Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Chủ đầu tư Công ty cổ phần điện gió Hanbaram – thuộc BB Group và Công ty cổ phần xây lắp điện I (PCC1) là tổng thầu đã đóng điện thành công TBA 110kV và ĐZ 110kV đấu nối dự án Nhà máy điện gió Hanbaram.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, giãn cách xã hội, công tác xuất nhập khẩu, logistic bị đình trệ. Nhưng bằng nhiều giải pháp điều hành quyết liệt và linh hoạt, được sự hỗ trợ đồng bộ của Chủ đầu tư, sự phối hợp tốt của các Nhà cung cấp thiết bị, PCCC dịch vụ và thí nghiệm, sự ủng hộ của các đơn vị trong EVN và đặc biệt là sự nỗ lực của Cán bộ công nhân viên PCC1 Miền Nam (Công ty con của PCC1) Công trình đã đóng điện theo đúng kế hoạch. Việc đóng điện thành công TBA 110kV Hanbaram là rất quan trọng, kịp thời và đồng bộ để PCC1 tiếp tục cùng Chủ đầu thực hiện thử nghiệm phát điện và COD các turbine của Nhà máy điện gió Hanbaram với tổng công suất thiết kế lên đến 116 MW (bao gồm 29 trụ gió) đảm bảo mục tiêu COD toàn bộ Nhà máy trước ngày 31/10/2021.

Dự án nhà máy điện gió Hanbaram đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc giảm phát thải ô nhiễm không phí đồng thời tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Đây là gói thầu EPC TBA vs ĐZ đấu nối thứ 5 được đóng điện trên tổng số gần 20 gói tổng thầu EPC Nhà máy và phần đấu nối lưới cho các Nhà máy điện gió trong giai đoạn cao điểm này. Trước đó, PCC1 cũng đã đóng điện thành công TBA 220kV BIM- NMĐG BIM; TBA 220kV Lao Bảo; TBA 110kV Hướng Tân- NMĐG Liên Lập; TBA 110kV NMĐG Phú Lạc;

-Dữ liệu hình ảnh và bài viết thuộc quyền sở hữu của PCC1-